Hướng bếp mang may mắn cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo phong thủy, hướng phòng bếp là một trong những yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng, sức khỏe và nguồn tài lộc trong gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn hướng bếp phù hợp tuổi Mậu Ngọ là điều rất quan trọng mà các gia chủ sinh năm 1978 cần quan tâm. Sau đây là tất tần tật thông tin cần thiết để xác định Hướng bếp mang may mắn cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978.

chọn hướng bếp

Tổng quan về tử vi tuổi Mậu Ngọ

  • Năm sinh: 1978 (Dương lịch)
  • Mệnh: Tốn Mộc
  • Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa

tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thông minh và có bản lĩnh nhưng lại nóng nảy không giữ bình tĩnh. Nếu biết mà tránh và không phạm vào những điều xấu trong phong thủy. Thì rất có thể tiết chế được cảm xúc. Nhờ đó thu hút vận may, làm ăn phát đạt và công danh sự nghiệp sáng lạng.

Một trong những điều phải quan tâm đặc biệt là chọn hướng bếp hợp phong thủy. Sao cho tránh được những điều xấu và mang lại tài vận cho gia đình. Vì bếp là nơi góp phần giữ lửa cho gia đình. Là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau vào những bữa ăn. Đồng thời bếp ăn còn là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nguồn tài lộc của cả gia đình.

Do đó, khi thiết kế nhà bếp cho gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần quan tâm đến vấn đề phong thủy để mang lại sự may mắn, sự sung sướng và tài lộc.

Hướng nhà bếp hợp phong thủy dành cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo phong thủy, hướng nhà bếp cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Hướng không tốt về mặt phong thủy là hướng quay lưng lại với hướng nhà. Khi đó người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà. Chọn đúng hướng nhà bếp sẽ góp phần mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

hướng bếp phong thủy
Hướng nhà bếp cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây.

Ngoài ra cũng nên chú ý, hướng nhà bếp không nên thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của. Không đặt bếp ở vị trí đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ. Bởi như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp chính là hướng quay lưng của người nấu bếp. Hay có thể hiểu đơn giản là hướng của nơi cho củi ở bếp lò hay hướng công tắc bật bếp đối với bếp ga. Chọn hướng nhà bếp theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt bếp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978

  • Như ở trên có nhắc, người sinh năm 1978 có các hướng tốt là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Khi đặt bếp, nên đặt ở các vị trí xấu và nhìn ra các hướng này nhằm át chế những vận khí không tốt có trong căn nhà.
  • Việc bài trí không gian bếp cũng cần được chú ý. Nên tránh cách đặt các dụng cụ không phù hợp, gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Lưu ý nên tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu. Bởi như vậy sẽ phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. Có thể làm mất đi sự hòa thuận vốn có trong gia đình.
  • Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc và tránh đặt bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy. Cần tránh đặt bếp ở những vị trí thấp, không cao ráo và không đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn.
  • Tránh đặt bếp gần với bồn rửa , tủ lạnh, ấm đun nước. Bởi đây là những yếu tố thuộc hành Thủy, bếp thì thuộc hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa. Vậy nên bếp cần được đặt ở vị trí cách xa nhưng yếu tố có nước.
  • Vị trí đặt bếp nhất không được gần nhà vệ sinh, đối diện cửa chính, phòng ngủ… Đây đều là những vị trí không tốt ở trong phong thủy gia trạch. Nếu phạm phải sẽ khiến gia đình hao tài tốn của, mất hòa khí, đặc biệt là cản trở tài vận của gia chủ.

Lựa chọn màu sắc nội thất bếp phù hợp bản mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978

Mậu Ngọ hợp màu gì
Màu sắc nội thất bếp phù hợp bản mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978 là gì?

Người 1978 thuộc hành Hỏa vậy nên sử dụng tính Hỏa là màu tương hợp. Đặc biệt, người mệnh này nên dùng màu có tính Mộc sẽ kích thích tài vận phát triển. Mộc tương sinh Hỏa, sẽ lợi cho Hỏa.

Màu sắc tương sinh:

Người sinh năm 1978 mệnh Hỏa nên chọn nội thất có gam màu xanh thuộc mệnh Mộc để được tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên khi dùng các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển. Từ đó hỗ trợ cho cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

màu bếp tuổi Mậu Ngọ

màu nội thất hợp tuổi Mậu Ngọ
Lựa chọn gam màu xanh thuộc mệnh Mộc sẽ rất phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Màu sắc tương hợp:

Người mệnh Hỏa có những màu tương hợp là màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa giúp bổ sung nguồn năng lượng chính bản mệnh của mình. Màu tương hợp cũng giúp thu hút cát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Nội thất phù hợp với tuổi Mậu ngọ

Màu chế khắc:

Người mệnh Hỏa cũng có thể hợp với các màu như: trắng, xám, ghi.

màu bếp tuổi Mậu Ngọ

Màu kiêng kỵ:

Những người sinh năm 1978 cần tránh màu đen, xanh lam vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở và gây ức chế năng lượng người mệnh Hỏa. Sự tương khắc như vậy sẽ làm cho gia chủ không thoải mái, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

Màu nội thất:

Với nội thất nhà bếp, người sinh năm 1978 cần lựa chọn những đồ phù hợp mày phong thủy. Với gam màu đỏ sậm, trắng, vàng, xám hoặc ghi để tạo sự tương hợp trong phong thủy. Những màu này khá là phổ biến trong thiết kế nội thất nhà bếp. Vậy nên gia chủ có thể thoải mái lựa chọn thiết kế và màu sắc. Sao cho vừa phù hợp phong thủy vừa đúng với ý thích của mình.

>> Mời bạn tham khảo thêm: Các mẫu ban ghế ăn gỗ ốc chó đẳng cấp, sang trọng cho phòng bếp.

Phong thủy nhà bếp thật sự rất quan trọng. Vậy nên, thông qua bài viết này. Luxhome hy vọng gia chủ tuổi Mậu Ngọ có thể lựa chọn cho mình hướng bếp phù hợp. Cũng như bài trí các đồ nội thất sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về tủ bếp cho gia đình, mời bạn tham khảo: 10+ Mẫu tủ bếp gỗ óc chó cao cấp và hiện đại nhất 2020