Bí quyết chọn hướng và bố trí nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979.

Trong một ngôi nhà, bếp là nơi có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Như những bộ phận khác của ngôi nhà, nhà bếp là nơi không thể thiếu để giữ lửa cho các thành viên trong gia đình. Nếu thiếu bếp thì ngôi nhà của bạn cũng không được gọi là hoàn thiện. Bởi vậy, việc bố trí nhà, đặc biệt là phòng bếp hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Mùi (1979) rất quan trọng. Bố trí phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Mùi hợp lý sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Mang lại cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi cũng như gia đình có cuộc sống thuận lợi hơn. Ở bài viết này, mời bạn đọc cùng Luxhome tham khảo Bí quyết chọn hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979.

hướng bếp
Bí quyết chọn hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979.

Một vài nét về tuổi Kỷ Mùi

  • Năm sinh dương lịch: 1979
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa

tuổi Kỷ Mùi

Vì vậy những người tuổi này thường rất quyết đoán, đã quyết làm việc gì thường khó lòng thay đổi. Bình thường thì rất hiền và hòa hợp với mọi người. Nhưng nếu đã động vào sự khó chịu trong lòng thì có thể dâng trào thành ngọn lửa thiêu đốt toàn bộ mọi thứ xung quanh.

Cách bố trí phong thủy phòng bếp dành cho tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi nên chọn các hướng tốt đặt hướng bếp như: hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Cần chú ý là không cùng hướng nhà vì phong thủy kiêng chọn hướng bếp trùng với hướng nhà. Bởi khi đó người đứng nấu bếp sẽ quay lưng lại với cửa nhà Điều này tượng trưng cho việc dễ thất thoát tài sản ra bên ngoài. Lúc này gia chủ không thể quản lý được ai là người ra vào nhà, sẽ gây bất an khó chịu.

màu bếp tuổi Kỷ Mùi
Người tuổi Kỷ Mùi nên chọn các hướng tốt đặt hướng bếp như: hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam

>>Xem ngay: Đồ nội thất gỗ ốc chó tự nhiên sang trọng.

Theo thực tế, việc bố trí hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi còn phụ thuộc vào các yếu tố. Ví dụ như: diện tích và cấu trúc chung của cả căn nhà. Nên nếu trong trường hợp gia chủ đặt hướng bếp  đúng ở những hướng tốt trên. Mà lại phạm vào những điều đại kỵ khác như bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp trên cống rãnh hay dưới xà ngang… Vậy thì gia chủ có thể chọn đặt bếp theo nguyên tắc “tọa hung cát tướng”.

Màu sắc chủ đạo của bếp phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi:

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh hỏa, nên hợp với những tông màu đỏ, cam để trang trí phòng bếp. Những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh đen, xanh nước biển thì nên hạn chế dùng.

bếp tuổi Kỷ Mùi
Người tuổi Kỷ Mùi có mệnh hỏa, nên cực kỳ hợp với màu đỏ.

gam màu mộc

Tham khảo thêm: 10+ mẫu tủ bếp gỗ óc chó cao cấp và hiện đại nhất 2020

màu chủ đạo bếp
Sự kết hợp nội thất màu đỏ vừa sang trọng, vừa hợp phong thủy
màu bếp phong thủy
Ngoài ra, người tuổi Kỷ Mùi còn rất hợp với tone màu cam ấm áp

Tuy nhiên, những màu nóng của hành Hỏa cũng không nên lạm dụng dùng quá nhiều. Cần thiết phải dùng một cách hợp lý và hài hòa. Bởi lẽ hành Hỏa có tính lưỡng hỏa, hỏa diệt rất mạnh. Nếu lạm dụng màu nóng trong bếp sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình nóng nảy và hay tranh chấp bất hòa. Vậy nên cách tốt nhất là nên phối hợp màu sắc các vật dụng và đồ trang trí bếp. Sao cho thật hài hòa, nhiều màu sắc để cân bằng không gian cho toàn bộ căn bếp.

Những lưu ý và cách bố trí vật dụng để thu hút tài lộc cho người tuổi Kỷ Mùi

Không nên đặt cây cảnh trang trí ở trong bếp

Khi người tuổi Kỷ Mùi chọn hướng đông làm hướng bếp thì không nên đặt cây cảnh trang trí ở trong bếp. Nhất là đặt ở vị trí có hướng đông. Bởi vì hướng đông là hướng mặt trời mọc và được xem là hướng đại cát đại lợi cho gia chủ. Nên việc bài trí cây cảnh ở hướng này có thể sẽ ngăn chặn những dòng khí tốt từ bên ngoài di chuyển vào bên trong bếp. Làm gián đoạn sự trao đổi dòng khí tốt giữa căn bếp và bên ngoài. Lâu ngày tích tụ như vậy có thể sẽ gây nhiều bất lợi. Mang đến nhiều rủi ro không tôta cho các thành viên trong gia đình.

Kiêng các màu liên quan đến mệnh Thủy

Vì người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, mà mệnh Hỏa thì kiêng các màu liên quan đến mệnh Thủy như xanh, xanh nước biển… Vậy nên người tuổi này cũng cần kiêng trang trí bể cá trong phòng bếp. Những vật dụng trang trí mang mệnh Thủy như này sẽ hút hết tài vận của gia chủ.

Không bố trí cửa bếp đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Ngoài ra thì theo phong thủy người tuổi Kỷ Mùi cũng như các tuổi khác thì đều kiêng kỵ bố trí cửa bếp đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Kiêng đặt bếp ở những nơi có gió thổi thẳng qua, những nơi ở dưới xà ngang. Hay những nơi ở cạnh bồn rửa, ống nước, tủ lạnh… Những lưu ý này đều có thể áp dụng cho mọi tuổi và mệnh nên người mệnh Kỷ Mùi cũng cần lưu ý đến.

Người tuổi Mùi nói chung và tuổi Kỷ Mùi nói riêng phần đa đều là người chân thành, sống hiền lành. Để vận khí, sự thịnh vượng, không khí gia đình an vui, yên ấm. Thì phong thủy nhà bếp là một yếu tố quan trọng, góp phần ảnh hưởng không hề nhỏ. Phần nào chi phối đến con tường tài lộc, sự may mắn của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy nên, để cuộc sống được an lành cần chú ý chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi thật cẩn thận nhé.

Căn bếp là không thể thiếu và đồng thời quyết định đến vận khí tốt – xấu của ngôi nhà. Thế mới biết rằng bếp có vai trò quan trọng như thế nào đối với mỗi gia đình. Mời bạn tham khảo thêm: Những bộ bàn ghế ăn gỗ óc chó tự nhiên, đẳng cấp, sang trọng cho phòng bếp. Để có thêm nhiều lựa chọn cho căn bếp của gia đình mình