Hướng nhà hợp phong thủy nhất cho tuổi Canh Thân 1980

Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta vẫn luôn áp dụng phong thủy trong việc xây dựng, bố trí nhà ở. Bởi vậy, trước khi mua nhà hay xây nhà thì hầu như ai cũng cần xem hướng nhà theo tuổi của mình. Để có thể lựa chọn và xây dựng nên một căn nhà phù hợp với tuổi của gia chủ. Bài viết hôm nay, cùng Luxhome tìm tham khảo hướng nhà đẹp nhất cho tuổi Canh Thân 1980.

Nguyên tắc xác định hướng nhà

tuổi canh thân
Việc xác định hướng nhà là một khâu rất quan trọng. Hướng nhà của căn nhà là phương mà mặt trước của ngôi nhà sẽ hướng tới.

Hướng nhà hay phương trông của căn nhà là phương mà mặt trước của ngôi nhà sẽ hướng tới. Nhà có thể là trông về các hướng như Bắc, Nam, Đông hay Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Việc xác định vị trí hướng nhà dựa vào các yếu tố sau đây:

-Địa thế của khu đất được làm nhà

-Hướng gió nào là chủ đạo nhất ( ở VN hướng chủ đạo là ĐN)

– Cường độ của bức xạ mặt trời và Mạnh quái của nhà như thế nào.

Tử vi và hướng trạch mệnh tốt xấu của tuổi Canh Thân 1980

hướng nhà tuổi Canh Thân

Năm sinh dương lịch: năm 1980.

Năm sinh âm lịch: Canh Thân.

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc.

Quẻ mệnh nam mạng: mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Quẻ mệnh nữ mạng: mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Chọn hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Bảng hướng tốt xấu theo cung mệnh của gia chủ như sau:

Ý nghĩa của các hướng như sau:

– Sinh Khí có ý nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài cho gia chủ.

– Thiên Y có ý nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ.

– Diên Niên có ý nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục Vị có ý nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử cho gia đình gia chủ.

– Họa Hại có ý nghĩa là không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ Quỷ có ý nghĩa là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi lộn trong gia đình.

– Lục Sát có ý nghĩa là xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt Mệnh có ý nghĩa là phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

hướng nhà

Hướng nhà tuổi canh thân 1980 nam

Năm sinh ở tuổi Canh Thân: 1980.

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc.

Quẻ mệnh: Khôn Thổ Thuộc mệnh Tây Tứ Mệnh, nhà ở hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

Hướng tốt (Cát): hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), và hướng Tây Nam (Phục vị).

Hướng xấu (Hung): tránh các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Nam (Lục Sát).

chọn hướng nhà

Hướng nhà tuổi canh thân 1980 nữ

Năm sinh tuổi Canh Thân: 1980.

Ngũ hành; Thạch Lựu Mộc.

Quẻ mệnh: mệnh Tốn Mộc Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc và thuộc Đông Tứ Trạch.

Hướng tốt (Cát): hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị) và hướng Nam (Thiên Y).

Hướng xấu (Hung): hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Tây (Lục Sát).

Gia chủ lựa chọn hướng nhà theo các hướng này thì sẽ mang đến nhiều tài lộc, vận may. Mang lại thành công cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc lựa chọn hướng nhà cần bao quát cả điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường thì hướng nhà tốt là cần đáp ứng được yêu cầu. Mùa đông sẽ nhận được ánh sáng từ mặt trời. Mùa hè sẽ tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà thông thoáng và mát mẻ. Đồng thời cần cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà và quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Việt Nam ta thuộc Nam bán cầu. Vậy nên khi lựa chọn nhà theo hướng Nam sẽ cho căn nhà của bạn có thể mát vào mùa hè và ấm ấp vào mùa đông.

Hướng bếp tuổi Canh Thân 1980

Nhà bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, là không gian ấm áp nhất trong ngôi nhà. Để mang lại sinh khí sung túc và thịnh vượng cho nhà của gia chủ. Theo quan niệm

trong phong thủy thì hướng bếp sẽ đặt ở vị trí tọa hung hướng cát.

Tọa đặt bếp cho gia chủ nam tuổi Canh Thân năm 1980 là ở Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Nam (Lục Sát).

Hướng đặt bếp cho gia chủ nam tuổi Canh Thân năm 1980 là hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên), và hướng Tây Nam (Phục vị).

Tọa đặt bếp cho gia chủ nữ tuổi Canh Thân năm 1980 là ở Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); và hướng Tây (Lục Sát).

Hướng đặt bếp nấu cho gia chủ nữ tuổi Canh Thân năm 1980: là ở Hướng Bắc (Sinh Khí),  hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị), và hướng Nam (Thiên Y).

Ngoài việc lựa chọn hướng tốt và đặt bếp nấu, cần quan tâm nơi đặt bếp để tránh việc gió thổi trực tiếp vào. Không được đặt bếp gần với nhà vệ sinh hay là hướng của phòng ngủ.

Lựa chọn màu sơn, vật dụng

Việc lựa chọn màu sơn cũng rất quan trọng trong vấn đề phong thủy. Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, vì vậy để tránh những điều không may mắn đến với gia đình gia chủ. Nên chọn màu sơn nhà bếp như: màu đen, màu xanh nước biển hay là màu xanh lục.

Cùng với đó là việc chọn vật dụng trong nhà bếp như: bàn ghế ăn hay tủ kệ,… Nên chọn những vật dụng kiểu dáng và màu sắc có sự phù hợp phong thủy. Như vậy có thể mang lại sinh khí sung túc và sự thịnh vượng cho cả ngôi nhà.

Hướng giường ngủ tuổi Canh Thân 1980

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Để giúp giấc ngủ ngon hơn thì việc chọn hướng kê giường cũng rất quan trọng. Theo phong thủy thì giường ngủ của bạn sẽ kê theo hướng tốt của ngôi nhà.

hướng đặt giường

>>Tham khảo thêm: Đồ nội thất gỗ óc chó tự nhiên cao cấp

hướng nhà

Hướng đặt giường cho gia chủ nam mạng tuổi Canh Thân năm 1980: Hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục vị).

Hướng đặt giườngcho g chủ nữ mạng tuổi Canh Thân năm 1980: Đông (Diên Niên), Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phục vị), và hướng Nam (Thiên Y).

Trong phòng ngủ thì cũng cần sắp xếp và bố trí tủ quần áo sao cho ngăn nắp và hợp phòng thủy. Theo quan niệm trong phong thủy, tủ quần áo sẽ được đặt ở góc theo hướng xấu của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, trong phòng ngủ cho người tuổi Canh Thân 1980. Cần chọn màu sắc sơn sao cho phù hợp nhất. Tránh việc trang trí vật dụng có màu sắc kỵ với bản mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa màu đen hoặc màu xanh nước biển,…

Xem phong thủy hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân 1980

Để quyết định cho sự thành công trong sự nghiệp hay chuyện làm ăn buôn bán. Việc chọn hướng bàn làm việc cũng đóng vai trò rất quan trọng. Theo phong thủy thì bàn làm việc sẽ đặt được theo hướng tốt.

Hướng đặt bàn làm việc cho gia chủ nam tuổi Canh Thân 1980: là Hướng Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục vị) và hướng Đông Bắc (Sinh Khí).

Hướng đặt bàn làm việc cho gia chủ nữ tuổi Canh Thân năm 1980: là Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên) và hướng Nam (Thiên Y) và hướng Đông Nam (Phục vị).

Để gia tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia đình gia chủ tuổi Canh Thân 1980. Nên chọn một số vật phẩm theo phong thủy để trang trí trên bàn làm việc. Ví dụ như đá phong thủy hay con vật hợp mệnh tuổi,….

Ngoài ra, để tạo không gian trong lành, thoáng mát và tạo nên nguồn cảm hứng trong lúc làm việc. Bạn có thể đặt thêm vài chậu cây cảnh phong thủy trong phòng. Đặt một chậu cây cảnh nhỏ lên trên bàn làm việc. Hay một chậu cây phong thủy lớn ở một góc nào đó của căn phòng.

Trên đây là bài viết về hướng nhà hợp phong thủy nhất cho tuổi Canh Thân 1980. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.