Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của người Việt

Căn bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là nơi tụ họp gia đình sum vầy. Nhưng không phải căn bếp nào cũng đủ thoải mái cho cả gia đình. Người Việt có chiều cao khá chênh lệch so với thế giới. Thiết kế kích thước tủ bếp chuẩn giúp bạn dễ dàng sử dụng & bảo quản.

Lựa chọn tủ bếp là điều quan trọng trong thiết kế nội thất phòng bếp. Để công việc nội trợ được thoải mái nhất, mà còn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Vậy thiết kế kích thước tủ bếp như nào là hợp lý? Cùng đón xem bài viết dưới đây của Luxhome nhé!

thi công nội thất nhà phố đan phượng

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn 

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn hiện nay được dựa trên các thông số chung nhất. Có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của gia chủ, diện tích căn bếp.

Kích thước tủ bếp dưới

Dựa trên số đo trung bình chiều cao của người Việt

Chiều cao trung bình của tủ bếp thường từ: 81-85cm (phủ bì bao gồm mặt đá).

Chiều rộng phủ bì từ: 55- 61cm.

tủ bếp gỗ óc chó

Tính toán dựa trên số liệu tiêu chuẩn. Thiết kế tiện ích với các thiết bị đi kèm phù hợp như: máy rửa bát, lò nướng,….

Tủ bếp dưới còn mang ý nghĩa phong thủy khá quan trọng. Vì vậy nên khi thiết kế gia chủ cần chú ý hơn về kích thước của tủ cũng như hướng hay vị trí đặt tủ.

Kích thước tủ bếp trên

Tủ bếp trên thì lại không mang nhiều ý nghĩa phong thủy như tủ bếp dưới. Nhưng nó lại gần như quyết định thẩm mỹ của cả căn bếp. Từ chiều cao hay chiều sâu của tủ bếp trên đều cần được chú ý thiết kế sao cho linh động phù hợp cũng như thoải mái khi nấu nướng.

Thương thì theo tiêu chuẩn tủ bếp trên có kích thước:

Chiều rộng phủ bì: 35- 40 cm

Chiều cao tủ bếp khoảng 75- 90 cm tùy thuộc theo chiều cao của người nội trợ và kích thước của trần nhà cao hay thấp.

Tủ bếp gỗ óc chó 21

Kích thước khoảng cách tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Tùy theo chiều cao của người nội trợ, khoảng cách giữa 2 tủ trên và dưới sẽ khác nhau.

Dao động từ: 55- 80 cm tùy theo thiết kế và chiều cao của người nội trợ.

Khoảng cách này sẽ giúp không gian giữa bàn bếp, tủ bếp trên và dưới, hệ thống hút mùi hoạt động hiệu quả tiện lợi cho việc nấu nướng. Phần này thường thì sẽ được thiết kế gia công bằng kính cường lực gia cường chịu nhiệt, hoặc đá tự nhiên. Để đảm bảo thẩm mỹ cũng như tiện lợi cho việc sử dụng.

Xem thêm : Tổng hợp mẫu tủ bếp gỗ óc chó mới nhất 2020

Kích thước giường ngủ đơn đôi chuẩn nhất 

Kích thước khoảng cách giữa các thiết bị bếp

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và các thiết bị như khoang chậu rửa, mặt bàn bếp,… trong khoảng từ 50- 80cm là hợp lý. Số đo chiều cao của căn bếp bao gồm từ toàn bộ từ tủ trên xuống dưới nên nằm trong khoảng  dưới 2.5m. Tầm mở của tủ trên dưới 1.9m để đảm bảo tính thẩm mỹ và quy định số đo tiêu chuẩn của căn bếp.

kích thước tủ bếp trênkích thước tủ bếp dưới

Cần lưu ý những gì khi thiết kế lựa chọn kích thước tủ bếp

Lựa chọn thiết kế tủ bếp nào cũng cần chú ý đến sự phù hợp của mình. Cần báo với bên thi công về chiều cao cũng như sở thích của bản thân để bên gia công hoàn thiện hoàn chỉnh nhất cho phù hợp với yêu cầu.

Ngay từ khi thiết kế nhà bếp, bạn cần phải chú ý đến khoảng không gian giữa: bồn rửa, bếp, tủ. Để đảm bảo có khoảng di chuyển thuận tiện nhất khi nấu nướng.

thi công nội thất óc chó nhà phó mỹ đình

Với tủ bếp trên, các gia chủ cần chú ý khi lựa chọn mẫu có hộc tủ. Vì khi sử dụng có thể gây khó khăn vì phải với người lên cao mới có thể sử dụng hộc tủ.

Còn đối với tủ bếp dưới, bạn cần phải chú ý đến các thiết bị mà mình muốn lắp đặt như: lò vi sóng, máy rửa bát, bếp từ,… để đảm bảo tủ có kích thước phù hợp sử dụng và có thẩm mỹ.

Xem thêm: 5 mẫu tủ bếp gỗ óc chó đẹp nhất hiện nay.