KÍCH THƯỚC TỦ QUẦN ÁO TIÊU CHUẨN CẦN BIẾT.

Tủ quần áo là nơi cất giữ những bộ trang phục và đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của bạn như: chăn ga, gối, đệm,…. Việc lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp giúp tiện nghi hơn khi sử dụng cũng như trong công dụng chứa đồ. Không chỉ có công dụng tiện ích trong sinh hoạt mà tủ quần áo còn góp phần quyết định tính thẩm mỹ của chính chủ nhân.

Bàn trang điểm gỗ óc chó
Bàn trang điểm gỗ óc chó

Việc tìm hiểu kích thước tủ quần áo là 1 vấn đề quan trọng. Từ việc thiết kế mẫu mã đến kích thước tủ đều quyết định sự cần thiết khi đưa vào sử dụng. Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các loại kích thước tiêu chuẩn cơ bản nhất. Để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt nhất.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Theo nhu cầu thị trường ngày càng tăng cao, các mẫu mã thiết kế tủ quần áo ngày càng đa dạng và phong phú. Có nhiều mẫu mã kích thước: tủ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh,…. Tuy nhiên, các loại tủ quần áo vẫn sẽ được quy định chung nhất với số liệu tiêu chuẩn.

Có thể tùy theo sở thích, diện tích phòng ngủ,… để lựa chọn thiết kế mẫu mã tủ quần áo. Bạn cũng có thể lựa chọn mẫu tủ thiết kế sẵn trên thị trường.

thi công nội thất óc chó biệt thự thanh oai

Thông thường, kích thước tủ có số liệu:

Chiều rộng của tủ sẽ dao động từ 60-80 cm.

Có thể tùy theo kích thước gian phòng và sở thích của từng người mà chiều rộng tủ có thể dao động thêm bớt. Tuy nhiên, chiều rộng tủ cần được chú ý không làm nhỏ hơn 56cm vì độ rộng vai áo của người lớn có thể bị kẹp giữa các cánh tủ khi đóng mở.

Đối với kích thước tủ quần áo trẻ em có thể nhỏ hơn so với người lớn vì đồ dùng và quần áo của trẻ còn ít và chiếm diện tích không lớn.

Chiều dài tủ: khoảng từ 1.2- 3m tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian đặt tủ.

Chiều cao của tủ: sẽ phụ thuộc chủ yếu vào độ cao của trần nhà cũng như độ cao của tường trong phòng. Thông thường sẽ có kích thước cao trên 2.4m.

Kích thước các ngăn tủ được bố trí bên trong như thế nào?

Ví dụ khi đối với loại tủ quần áo có chiều cao tiêu chuẩn là 2.4m thì các ô tủ được chia kích thước như sau:

Tủ dưới cao 1.9m còn lại sẽ là tủ trên.

Trong mỗi ngăn tủ nhỏ thường cao 20- 25cm sẽ đựng các vật dụng nhỏ tiện tích hoặc gập quần áo. Độ rộng sẽ dao động từ 90- 100cm với cánh tủ rộng không quá 50cm.

tủ quần áo gỗ óc chó

Trường hợp nếu phòng quá nhỏ, ta có thể xê xích kích thước tủ để phù hợp hơn. Có thể thiết kế dạng tủ kéo chiều sâu khoảng 35cm sẽ tiết kiệm được diện tích. Đối với ngăn tủ đựng quần áo người lớn, chiều dài ít nhất là 96cm.

Với loại tủ quần áo bằng gỗ, có thể tham khảo thêm ngăn chứa lớn cho tủ. Chuyên sử dụng để đựng vali hoặc túi hành lí to, hoặc có thể thêm ngăn kéo có khóa.

tủ quần áo gỗ óc chó

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn cho từng loại

Kích thước tủ quần áo 2, 3 cánh

 

tủ quần áo gỗ óc chó

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

 

giường ngủ gỗ óc chó g003

tủ quần áo gỗ óc chó

Một số chú ý khi lựa chọn tủ quần áo

Khi lựa chọn mua hoặc thiết kế tủ quần áo, cần chú ý đến diện tích phòng. Với các căn phòng nhỏ có thể tham khảo một số mẫu tủ tiết kiệm diện tích. Như: tủ âm tường, hoặc sử dụng tủ cánh lùa để tiết kiệm diện tích phòng. Kích thước tủ âm tường được thiết kế rất tiện lợi cho việc sử dụng và tiết kiệm diện tích.

Giường ngủ gỗ óc chó

Cần tham khảo trước các thiết kế tủ để vị trí nào phù hợp. Phác thảo sơ lươc cách bố trí không gian và các ngăn tủ để có thể tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Những mẫu thiết kế tủ quần áo đẹp nhất năm 2020

 

tủ quần áo gỗ óc chó

tủ quần áo gỗ óc chó

Bàn trang điểm gỗ óc chó

tủ quần áo gỗ óc chó
tủ quần áo gỗ óc chó
tủ quần áo gỗ óc chó

Xem thêm: 50+ Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp nhất 2020.

Tổng hợp các mẫu tủ quần áo gỗ óc chó mới nhất