Mách nhỏ những ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho bé trai siêu độc đáo

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi người và với các bé cũng vậy. Đây là nơi giúp bé thoải mái vui chơi, học tập và có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển, sáng tạo cũng như trí thông minh của trẻ.

Các bé gái thường yêu thích một căn phòng điệu đà, dễ thương như công chúa thì các bé trai lại thích thú một không gian đơn giản và năng động hơn.

Trong bài viết dưới đây, Luxhome sẽ chia sẻ một số gợi ý về thiết kế, trang trí phòng ngủ cho bé vô cùng được yêu thích hiện nay.

Trang trí phòng ngủ cho bé trai sơ sinh

Mỗi đứa trẻ sinh ra tựa như thiên thần đem đến niềm hạnh phúc cho gia đình. Chính vì vậy, để chào đón con đến với gia đình, các bậc cha mẹ đều muốn trang trí căn phòng của con có một không gian yên bình, nhẹ nhàng giúp bé có cảm giác an toàn cả lúc thức lẫn lúc ngủ.

Việc thiết kế phòng ngủ cho bé trai sơ sinh có thể dựa trên một số ý tưởng tuyệt vời như sau:

Ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé
Nội thất phòng ngủ cho bé sơ sinh nhẹ nhàng
Nội thất phòng ngủ đơn giản cho bé trai
Nội thất phòng ngủ cho bé vui tươi sắc màu
Nội thất phòng ngủ cho bé sơ sinh đẹp

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé trai từ 3 – 6 tuổi

Trong giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi, các bé sẽ nhận thức rất nhanh, ham học hỏi. Do vậy, việc đảm bảo phù hợp về không gian nghỉ ngơi và vui chơi an toàn vô cùng quan trọng trong thiết kế phòng ngủ. Điều này không những kích thích trí sáng tạo mà còn hình thành tính cách của con trong những năm đầu đời.

Giường batman trang trí phòng ngủ cho bé trai

Bậc cha mẹ nên chọn những đồ nội thất có chất liệu tốt, mềm mại, tránh các đồ vật quá cao, sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé.

Không gian phòng ngủ yên bình cho bé

Ngoài ra, ở độ tuổi này các bé cũng rất thích các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, đáng yêu như siêu nhân, robot,… Vì vậy, việc thiết kế phòng bé với những hình ảnh bé thích cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bố mẹ có thể trang trí phòng con bằng những bức tranh treo tường

Hay chiếc giường xe hơi siêu sáng tạo, độc đáo

Nội thất phòng ngủ vui nhộn cho bé

Và những hình vẽ ngộ nghĩnh, năng động

Nội thất phòng ngủ thể thao cho bé trai

Tham khảo thêm: Những gợi ý thiết kế phòng ngủ cho trẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi

Ý tưởng để thiết kế phòng ngủ cho bé trai từ 10 đến 12 tuổi vô cùng đa dạng.

 

Nội thất phòng ngủ các hành tinh vũ trụ cho bé trai

Việc hỏi và lắng nghe ý kiến của con về màu sắc yêu thích là việc các bậc phụ huynh nên làm. Màu sắc sơn tường cho tới hình ảnh bé thích trang trí trong phòng sẽ khiến con yêu phòng ngủ của mình hơn.

Nội thất phòng ngủ sáng tạo cho bé trai

Đa số phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi –12 tuổi thường sẽ rộng rãi với không gian mở để các bé có thể phát huy được trí sáng tạo của chính mình.

Hình vẽ trang trí phòng ngủ cho bé

Trang trí phòng ngủ cho 2 bé trai

Những gia đình có 2 bé trai thường có xu hướng thiết kế phòng ngủ chung, thường các cậu bé không có quá nhiều yêu cầu về màu sắc và trang trí.

 

Gường tầng thông minh gọn gàng cho phòng bé 

Nội thất phòng ngủ cho bé trai 

Bậc cha mẹ cần tránh thiết kế một căn phòng quá đơn điệu. Thay vào đó, nên sử dụng những hình vẽ sơn tường và đồ nội thất màu sắc nhẹ nhàng nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm năng động, sáng tạo.

 

Nội thất phòng ngủ đôi cho bé trai