Xem tuổi mua nhà mang lại nhiều tài vận, may mắn

Việc đô thị càng càng trở nên phát triển, kèm theo nhiều nhu cầu như mua nhà của các bạn trẻ, các cặp đôi mới cưới. Tuy nhiên việc mua nhà không giống như mua một món đồ, không thể tùy tiện muốn là chi tiền ra mua ngay. Đây là chuyện quan trọng ảnh hưởng đến nhiều phương diện trong cuộc sống của bạn, cần phải quyết định kĩ vì nó ảnh hưởng lớn đến vận may, tài lộc của gia chủ. Vậy tuổi nào mua nhà là hợp lý? Mua nhà cần chú ý đến những gì? Vì sao phải xem tuổi mua nhà? Chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những thắc mắc của bạn trong một bài viết sau đây.

TẠI SAO CẦN PHẢI XEM TUỔI ĐỂ MUA NHÀ?

Cha ông ta từ xưa đến nay vẫn quan niệm rằng “Tậu trâu, cưới vợ và làm nhà”. Vì luôn coi việc mua nhà là một trong 3 việc trọng đại nhất của người đàn ông.

Bây giờ cuộc sống đã trở nên tiên tiến hơn, chuyện nhà cửa cũng không ngoại lệ. Con người tất nhiên sẽ tự động tìm kiếm đến những thứ thiết yếu để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. 

Vậy nên khi lựa chọn đất để xây nhà, không chỉ lựa chọn đó là mảnh đất đắc địa, thuận lợi vị trí mà gia chủ cũng phải quan tâm đến phong thủy nhà cửa xem có phù hợp hay không. Ngoài ra khi xem nhà bạn cũng phải xem có hợp với tuổi của mình không, để tránh vận xui khi chuyển về ở.

Việc xem tuổi mua nhà có thể được xem là một trong những bước không thể thiếu khi mua nhà . Nếu phong thủy của bạn có hợp với mảnh đất bạn định ở thì công danh sự nghiệp, điều may mắn mới đến với bạn được.

Nhà ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp cũng như tài vận, sức khỏe vì nhà là nơi ở của bạn. Nhà là nơi bạn trở về và dành trọn thời gian ở trong nhà cùng gia đình.

Theo phương Đông, điểm lành sẽ đến khi gia chủ tìm được một ngôi nhà thích hợp để ở. Một ngôi nhà phù hợp sẽ mang đến điểm lành và một cuộc sống viên mãn cho gia chủ. Nó còn cải thiện hòa khí của những người trong gia đình, giúp họ hòa thuận.

Chính vì vậy nếu gia chủ chọn được ngôi nhà hợp tuổi với mình sẽ mang lại may mắn thuận lợi. Ngược lại, nếu thận trọng trong việc xem tuổi sẽ gây ra nhiều bất lợi, khó khăn, thậm chí có thể mang tai họa đến gia đình.

Xem thêm : Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Canh Thân 1980

XEM TUỔI KHI MUA NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Khi mua nhà trước tiên bạn cần xem tuổi của người mua. Tuy nhiên việc xem tuổi của ai khi mua nhà hay mua nhà chung cư thì vẫn đang là điểm thắc mắc của nhiều người.

Người xưa đã từng nói rằng “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Câu nói đấy như câu trả lời cho câu xem tuổi ai khi mua nhà. Do đó khi đi mua đất hay xây nhà thì việc đầu tiên là xem tuổi của người đàn ông. Người đàn ông ở đây là gia chủ của căn nhà, có thể là bố hoặc chồng của bạn.

Tuy nhiên khi đi mua nhà, bạn cần tránh 3 năm có tuổi xấy như Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu. Trong trường hợp nếu tuổi của bạn nằm trong 3 tuổi này nhưng bạn vẫn muốn đi mua nhà. Tốt nhất là bạn nên ủy quyền cho người thân và đợi đến khi nào qua năm tuổi xấu thì nhận lại.

XEM TUỔI MUA NHÀ CẦN DỰA VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Cần xem xét trước khi mua nhà, phải thận trọng để tránh những rủi ro rước họa vào thân. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần chú ý khi đi mua nhà.

Xem tuổi mua nhà cần tránh hạn Tam tai

Theo quan niệm phong thủy được đề ra, muốn có một cuộc sống yên bình, ấm êm, cần chọn tuổi đẹp làm nhà và không phạm vào hạn tam tai.

Bình thường đối với mỗi một độ tuổi thì bạn sẽ gặp tai họa trong 3 năm liên tiếp. Trong một đời người thì cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, gặp nạn giữa được xem là nạn nặng nhất. Ví dụ bạn không nên để các việc trọng đại vài năm đầu tam tai để làm. Còn đến giữa năm thì nên dừng các việc đang làm lại nếu không muốn gặp trục trặc. Đến năm cuối cùng thì không được kết thúc công việc trọng đại vào năm nay.

Suy ra khi mua nhà bạn cần tuyệt đối tránh năm Tam tai ra để đảm bảo cho mọi công việc đều được diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Xem tuổi mua nhà cần tránh hạn Kim lâu

Theo như phong thủy, Kim lâu ở đây nghĩa là một  năm dính hạn, bất lợi khi thực hiện các công việc lớn. Vậy nên khi mua nhà bạn cần tránh cái hạn này để đề phòng rủi ro.

Hạn Kim lâu được tính theo 1, 3, 6, 8 Kim lâu. Nếu mua nhà thì bạn lấy tuổi mụ nam để tính, lấy tuổi mụ nữ nếu kết hôn chia 9.

Nếu bạn tính ra phép chia hết không dư hoặc là có dư nhưng không nằm trong các số 1, 3, 6, 8 như trên. Thì bạn không bị phạm Kim lâu, có thể mua nhà, mua đất hoặc cưới hỏi

Trường hợp mà bạn chia ra các con số có ở trên như 1 là phạm Kim lâu thân, 3 là phạm Kim lâu thê, 6 là phạm Kim Lâu tử, 8 là phạm Kim lâu lục súc. Suy ra bạn phạm hạn Kim lâu.

Vì vậy nên cứ theo quan niệm phong thủy này, nếu mà gia chủ mua nhà mà phạm vào những cái hạn trên. Dễ gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp. Nên bạn cần phải biết để tránh được những cái có thể tránh được.

Xem tuổi mua nhà cần tránh hạn Hoang ốc

Ngoài những cái hạn trên ra thì hạn Hoang ốc cũng là cái hạn mà bạn nên biết để tránh. Hoang ốc ở đấy có nghĩa là những ngôi nhà hoang. Nếu biết nhà hoang mà bạn vẫn tiến hành xây nhà sẽ ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn cộng những thành viên khác trong gia đình.

Hạn Hoang ốc có 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu :

  • Nhất cát: (tốt) Làm nhà sẽ có chốn ở, mọi việc hanh thông.
  • Nhì nghi: (tốt) Làm nhà sẽ hưng vượng, giàu có.
  • Tứ tấn tài: (tốt) Làm nhà phúc lộc sẽ tới.
  • Tam địa sát: (xấu) Đây là phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật.
  • Ngũ thọ tử: (xấu) Chia rẽ trong nhà, lâm vào cảnh ly biệt.
  • Lục hoang ốc: (xấu) Gia chủ khó thành đạt được

Do đó, khi gia chủ mua nhà rơi vào 3 cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì không nên mua nhà, tránh hết mức có thể để tránh điều xui mang lại.