NỘI THẤT HUY HOÀNG
Slider 0
Slider 1
Slide 2
Slider 3
Slide 4
Slide 5
Kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Trong văn hóa của người Việt, bàn ăn chính là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần, thưởng thức những bữa ăn ngon. Do đó, việc lựa chọn bàn ăn phù hợp với không gian phòng ăn là vô cùng cần thiết. Mẫu bàn ăn 6 người đang rất phổ biến do tính tiện dụng, thích hợp với nhiều dạng kiến trúc nhà ở khác nhau. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Nội thất Huy Hoàng tìm hiểu về các kiểu dáng, mẫu mã và cũng như kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn cho người Việt nhé.

Tại sao cần chú ý đến kích thước khi chọn mua và bố trí bàn ăn 6 người?

Trong không gian bếp hiện nay, việc lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp với gia đình 6 người đồng nghĩa với việc tạo ra một không gian ẩm thực thoải mái và tiện ích. Dưới đây là những lý do bạn cần chú ý đến kích thước khi mua và bố trí bàn ăn 6 người:

Tạo sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi ăn

Trước tiên, để mang đến cảm giác thoải mái và tiện nghi khi ăn uống, bộ bàn ăn phải có kích thước phù hợp với không gian bếp. Việc lựa chọn đúng chiều cao, độ rộng của bàn và ghế sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế các vấn đề về cột sống, lưng và cổ.

Với bàn ăn dành cho 6 người, kích thước phải đảm bảo đủ rộng để mỗi người có không gian riêng, tự do di chuyển tay chân khi ăn uống, trò chuyện. Sự chật chội của bàn ăn sẽ tạo ra cảm giác khó chịu, gò bó và ảnh hưởng đến trải nghiệm ẩm thực. Tuy nhiên, bàn ăn quá rộng cũng có thể tạo khoảng cách xa giữa các thành viên gia đình, làm mất đi sự ấm áp và giao tiếp tự nhiên.

Kích thước bàn ăn 6 người
Bàn ăn 6 người tạo sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi ăn

Cân bằng bố cục trong thiết kế tổng thể căn bếp

Việc lựa chọn kích thước bàn ăn cho 6 người phù hợp sẽ giúp tổng thể nội thất căn bếp trở nên cân bằng về bố cục cũng như hài hòa về không gian. Điều này khiến việc bài trí các món đồ nội thất khác trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Những mẫu bàn ăn quá nhỏ sẽ khiến căn bếp trở nên trống trải, thiếu điểm nhấn. Ngược lại, bàn ăn quá to sẽ khiến căn bếp trở nên chật chội, tù túng.

Yếu tố phong thủy trong tổng thể phòng bếp

Trong việc trang trí căn nhà theo phong thuỷ, yếu tố quan trọng không thể thiếu là bàn ăn. Gia chủ thường đặc biệt quan tâm đến việc chọn một bộ bàn ăn phù hợp với phong thuỷ để mang lại sự cân bằng cho không gian sống. Khi bộ bàn ăn được thiết kế với sự cân đối và hài hoà, không chỉ đảm bảo sự cân bằng giữa âm và dương, mà còn tạo nên một liên kết mạnh mẽ giữa các thành viên trong gia đình, mang đến sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình

Khi gia đình có nhiều thành viên, đa thế hệ hoặc thường xuyên đón khách đến chơi, việc lựa chọn kích thước phù hợp cho bàn ăn 6 người trở nên vô cùng quan trọng. Một bàn ăn có kích thước hợp lý không chỉ đảm bảo đủ chỗ ngồi cho mọi người mà còn phù hợp với diện tích phòng bếp, tạo nên một không gian thoải mái và dễ chịu.

Khi bàn ăn được chọn với kích thước hợp lý, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có không gian riêng, thoải mái để thưởng thức bữa ăn và tận hưởng những cuộc trò chuyện ấm áp.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình
Đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình

Hướng dẫn cách xác định kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn

Hiện nay, trên thị trường, các đơn vị sản xuất cho ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, kích thước bàn ăn 6 người đều phải tuân theo khoảng kích thước chuẩn chung.

Xác định kích thước bàn ăn bộ 6 người tiêu chuẩn

Khi xác định kích thước chuẩn bộ bàn ăn 6 người, có một số yếu tố quan trọng cần được lưu ý để đảm bảo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng. Chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn thường nằm trong khoảng từ 70cm đến 75cm, đảm bảo một vị trí lý tưởng khi ngồi. Đồng thời, chiều cao từ mặt đất đến đáy bàn cũng cần tối thiểu là 60cm để tránh va chạm và đụng đầu gối khi người ngồi đỡ chân.

Để đảm bảo không gian rộng rãi và thoải mái khi ngồi ăn, bề rộng của bàn tối thiểu nên là 68cm. Điều này giúp tránh tình trạng va chạm và đụng vào nhau khi mọi người ngồi quanh bàn. Các yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, nơi mọi người có thể tận hưởng bữa ăn một cách thoải mái và tự nhiên.

Đối với ghế ngồi ăn, bề rộng tiêu chuẩn nằm trong khoảng 45 -50 cm, đảm bảo không gian đủ rộng cho mỗi người ngồi thoải mái. Chiều sâu của ghế nên từ 42cm đến 45cm, đảm bảo việc ngồi êm ái và hỗ trợ lưng. Chiều cao từ mặt đất đến mặt chỗ ngồi thường là 45cm, trong khi chiều cao của lưng ghế là 90cm.

Với việc tuân thủ các kích thước tiêu chuẩn này, bộ bàn ăn sẽ tạo ra một không gian hoàn hảo, nơi mọi người có thể thưởng thức bữa ăn một cách thoải mái, không bị hạn chế và tạo nên trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Kích thước bàn ăn 6 người theo phong thủy

Lựa chọn kích thước bộ bàn ăn 6 người phù hợp không chỉ giúp đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi mà còn đem lại những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Tương tự như kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn đã được chia sẻ ở phần trên, thông số bàn ăn theo phong thủy cũng được chia ra làm nhiều loại tùy thuộc từng loại mặt bàn. Nguyên nhân là kích thước tiêu chuẩn đều đã trải qua những tính toàn kỹ càng về mặt khoa học như phù hợp, sự thoải mái của cơ thể người dùng cũng như kiêng kị về mặt phong thủy.

Các mẫu bàn ăn hiện nay thường sử dụng loại thước lỗ ban 42,9cm. Đối chiếu bảng lỗ ban 42,9cm thì kích thước đẹp phổ biến nhất là 70 - 80cm. Đây là mức chiều cao bàn lý tưởng với vóc dáng người Việt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và tạo sự hài hòa trong không gian.

Bảng đo thước lỗ ban 42.9cm (Những vùng màu đỏ là tốt, vùng màu xanh là xấu)
Bảng đo thước lỗ ban 42.9cm (Những vùng màu đỏ là tốt, vùng màu xanh là xấu)

Ngoài việc lựa chọn kích thước phù hợp, việc bài trí bàn ăn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút năng lượng tốt và tạo ra một không gian sống hài hòa. Gia chủ cần chú ý đến vị trí đặt bàn ăn, tránh đặt nó đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa ra vào. Lý do là vì điều này có thể chặn luồng năng lượng tích cực và tạo ra sự xung đột không mong muốn.

Đặc biệt, chỗ ngồi của gia chủ nên được đặt đối diện với cửa ra vào để hút vượng khí vào không gian bữa ăn. Sự sắp xếp này giúp cải thiện luồng năng lượng trong không gian và tạo ra một môi trường thân thiện, năng động cho mọi người thưởng thức bữa ăn.

Bàn ăn 6 người tiêu chuẩn
Kích thước bàn ăn 6 người theo phong thủy

Kích thước bàn ăn 6 người theo kiểu dáng bàn ăn

Chiêu cao của mỗi loại bàn đều giống nhau nên tùy từng kiểu dáng bàn ăn sẽ có kích thước khác nhau. Dưới đây là kích thước bàn ăn 6 chỗ chuẩn theo từng kiểu dáng bàn ăn khác nhau:

Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật là một kiểu dáng lựa chọn truyền thống phổ biến trong nhiều gia đình. Với hình dạng này, bàn dễ dàng sắp xếp trong nhiều không gian mà không làm chật chội căn phòng, bất kể là nhà ống dài hay nhà hộp. Sự linh hoạt này làm cho bàn hình chữ nhật trở thành một giải pháp lý tưởng cho không gian ăn uống.

Để lựa chọn kích thước phù hợp cho bàn ăn 6 người hình chữ nhật, chiều rộng khoảng 80cm và chiều dài từ 160cm đến 180cm là lựa chọn tốt nhất. Điều này đảm bảo không gian đủ rộng để mọi người ngồi thoải mái và tận hưởng bữa ăn cùng nhau.

Khi muốn sắp xếp một bộ bàn ăn gồm 6 ghế, bạn cần dành một khoảng không gian tối thiểu là 1900cm để đặt bàn và ghế. Do đó, trước khi chọn bàn và ghế ăn cho gia đình, hãy xem xét yếu tố không gian này để đảm bảo phù hợp với không gian sống của bạn.

Kích thước chuẩn bàn chữ nhật 6 ghế
Kích thước chuẩn bàn chữ nhật 6 ghế

Kích thước bàn ăn tròn cho 6 người

Bàn ăn là trung tâm của sự kết nối và yêu thương trong mỗi bữa ăn, đồng thời là điểm nhấn không thể thiếu trong không gian nhà bếp. Vì vậy, bàn ăn hình tròn trở thành biểu tượng cho sự trọn vẹn và đầy đủ trong ngôi nhà. Không ngạc nhiên khi mẫu bàn này luôn được nhiều gia chủ ưa chuộng hơn so với các mẫu hình chữ nhật hay hình vuông.

Tuy nhiên, để đặt được bộ bàn ăn hình tròn, ngôi nhà cần có một khoảng không gian tối thiểu là 2350cm. Điều này đảm bảo không gian đủ rộng để bàn ăn có thể tỏa sáng và tạo nên một không gian ấm cúng cho gia đình.

Kích thước lý tưởng cho bàn ăn hình tròn 6 người là đường kính từ 125cm đến 135cm. Bằng cách lựa chọn một mẫu bàn trong khoảng này, bạn sẽ có một không gian ăn uống hoàn hảo và thích hợp cho sự trò chuyện và chia sẻ trong gia đình. Hãy lưu ý cũng về chiều cao của lưng ghế ngồi để đảm bảo sự thoải mái và lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

Kích thước bàn ăn tròn cho 6 người
Kích thước bàn ăn tròn cho 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người hình oval

Bàn ăn hình oval, hay còn được gọi là bàn ăn hình bầu dục, là một sự lựa chọn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật của mẫu bàn này chính là thiết kế độc đáo và đa dạng, mang lại sự sáng tạo và cái nhìn mới mẻ cho không gian ăn uống.

Một trong những ưu điểm đáng chú ý của bàn ăn hình oval là chiều ngang lớn và 4 góc được bo tròn. Điều này không chỉ tạo nên một diện mạo đẹp mắt cho bàn, mà còn mang lại an toàn cho cả người già và trẻ nhỏ. Nhờ vào thiết kế này, nhược điểm về góc cạnh của bàn hình chữ nhật đã được khắc phục một cách hiệu quả.

Kích thước lý tưởng cho bàn ăn hình oval dành cho 6 - 8 người là rộng 85cm và dài 170cm. Với kích thước này, bạn có đủ không gian để tiếp đón và thoải mái hòa mình vào những bữa ăn tròn vị, đồng thời tạo nên một không gian trang nhã và thân thiện cho mọi thành viên trong gia đình.

30+ Mẫu bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó được yêu thích nhất hiện nay

Dưới đây Nội thất Huy Hoàng gửi đến bạn 30+ mẫu bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó được yêu thích nhất hiện nay:

Mẫu bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế đang được trưng bày tại Showroom Huy Hoàng tại Hải Phòng
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế đang được trưng bày tại Showroom Huy Hoàng tại Hải Phòng
Chất liệu gỗ óc chó nhập khẩu kết hợp đệm da ghế ngồi cao cấp
Chất liệu gỗ óc chó nhập khẩu kết hợp đệm da ghế ngồi cao cấp
Kiểu dáng hài hòa, sang trọng của mẫu bàn ăn dáng tròn 6 ghế
Kiểu dáng hài hòa, sang trọng của mẫu bàn ăn dáng tròn 6 ghế
Bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế bọc da
Bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế bọc da
Mẫu bàn ăn 6 ghế với thiết kế tựa lưng độc đáo, khác lạ
Mẫu bàn ăn 6 ghế với thiết kế tựa lưng độc đáo, khác lạ
Mẫu bàn ăn 6 ghế với thiết kế mặt bàn bo góc ấn tượng
Mẫu bàn ăn 6 ghế với thiết kế mặt bàn bo góc ấn tượng
Thiết kế bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó với chân bàn chữ V độ đáo
Thiết kế bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó với chân bàn chữ V độ đáo
Kiểu bàn ăn 6 ghế phù hợp với các phòng bếp có diện tích nhỏ, vừa
Kiểu bàn ăn 6 ghế phù hợp với các phòng bếp có diện tích nhỏ, vừa
Căn hộ chung cư, nhà phố diện tích nhỏ, vừa,... là các kiểu nhà phù hợp với bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó
Căn hộ chung cư, nhà phố diện tích nhỏ, vừa,... là các kiểu nhà phù hợp với bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó
Bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó
Bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó

Lưu ý quan trọng khi chọn mua bộ bàn ăn gỗ óc chó 6 người

Để chọn mua được bộ bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế ưng ý, phù hợp thì bạn phải lưu ý những điểm mấu chốt sau:

Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã hợp lý

Mang đến sự đa dạng về mẫu mẫu để đáp ứng mọi sở thích cá nhân của khách hàng, các sản phẩm bàn ghế gỗ óc chó 6 người hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa bàn tròn, chữ nhật hay oval tùy thuộc vào cái mà bạn yêu thích. Mỗi kiểu dáng đều mang đến một cái nhìn và trải nghiệm khác nhau.

Với kiểu bàn chữ nhật sẽ phù hợp với nhiều kiểu không gian phòng bếp, đây là lựa chọn lý tưởng khu vực ăn uống. Trong khi đó các mẫu bàn tròn hay oval sẽ thích hợp cho các căn bếp có diện tích lớn, tạo không gian cho mọi người quây quần bên nhau và cảm nhận được sự gần gũi giữa các thành viên.

Điều quan trọng khi chọn kiểu dáng bàn ăn là cân nhắc đến người sử dụng trong gia đình. Nếu trong nhà có người lớn tuổi và trẻ nhỏ, tốt nhất là lựa chọn những chiếc bàn có kích thước vừa phải và cạnh bàn tròn để đảm bảo an toàn. Điều này giúp tránh những tai nạn không đáng có khi có va chạm hay va đập xảy ra.

Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã hợp lý
Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã hợp lý

Cân nhắc về màu sắc gỗ phù hợp với tổng thể nội thất phòng bếp

Khi nghĩ đến bàn ăn gỗ óc chó, màu sắc tự nhiên của nó chủ yếu tập trung vào gam màu nâu sẫm, như màu nâu cà phê hay nâu socola, nhưng không bị xỉn mà mang đến sự tươi mới. Tuy nhiên, nếu bạn ưa thích màu sáng hơn, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn bàn ăn từ gỗ óc chó.

Nhìn chung, sắc nâu ấm áp của gỗ óc chó dễ dàng kết hợp với nội thất trong phòng bếp. Màu sắc này không chỉ tạo nên điểm nhấn và sự tương phản độc đáo, mà còn mang lại cảm giác ấm áp và sang trọng cho không gian gia đình thân yêu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bàn ăn với tông màu ấm áp, phù hợp với mọi không gian và phong cách nội thất, thì bàn ăn từ gỗ óc chó là một "ứng cử viên" sáng giá. Sự hòa quyện của màu sắc và phong cách trong bàn gỗ óc chó sẽ mang đến một không gian ấm cúng và độc đáo cho bữa ăn gia đình.

Xem xét, cân nhắc về giá cả

Gỗ óc chó là một loại gỗ đắt đỏ trên thị trường. Chất liệu này được đánh giá cao về cả tính thẩm mỹ lẫn độ bền cũng như phong thủy hài hòa. Trong thị trường Việt Nam, gỗ óc chó nhập khẩu và đã được xẻ sấy thường có mức giá dao động từ 20 đến 50 triệu đồng mỗi mét khối, tuỳ thuộc vào chất lượng.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm làm từ gỗ óc chó có giá thành cao. Một chiếc bàn ăn từ gỗ óc chó nhập khẩu có thể có giá từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng, đặc biệt nếu là hàng thiết kế riêng, phụ thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã và kích thước.

Nhờ  giá trị đáng kinh ngạc như vậy, bàn ăn từ gỗ óc chó tự nhiên cao cấp thường phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính tốt. Trước khi đầu tư vào một chiếc bàn ăn từ gỗ óc chó, bạn nên cân nhắc kỹ về điều kiện kinh tế của mình và lựa chọn một mẫu mã phù hợp với túi tiền. Đây là một đầu tư tinh tế và mang lại sự sang trọng cho không gian ẩm thực của gia đình.

Xem xét địa chỉ mua bàn ăn gỗ óc chó

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bàn ăn gỗ óc chó khác nhau. Điều này gây khó khăn cho khách hàng bởi không phải địa chỉ nào cũng cung cấp mẫu bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế đẹp, làm từ chất liệu gỗ chuẩn và đảm bảo chất lượng. Khi quyết định mua sắm bàn ăn gỗ óc chó, hãy tìm hiểu kỹ thông tin và gửi gắm vào các đơn vị đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, ưu tiên có xưởng sản xuất riêng, nguồn nguyên liệu gỗ óc chó phải đạt chuẩn cũng như chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm rõ ràng.

Chọn mua bàn ăn gỗ óc chó ở đâu uy tín, chất lượng?

Chọn mua bàn ăn gỗ óc chó ở đâu uy tín, chất lượng?
Chọn mua bàn ăn gỗ óc chó ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên thị trường hiện nay, câu hỏi “Chọn mua bàn ăn gỗ óc chó ở đâu uy tín, chất lượng?” là điều mà rất nhiều khách hàng băn khoăn, thắc mắc. Do sự xuất hiện quá nhiều thương hiệu kinh doanh lĩnh vực này dẫn tới khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn được một đơn vị để gửi gắm niềm tin. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường nội thất cao cấp, Nội thất Huy Hoàng tự hào là một trong những đơn vị cung cấp bàn ăn gỗ óc chó 6 chỗ ngồi chuẩn và các sản phẩm nội thất khác từ chất liệu gỗ quý hiếm này. Huy Hoàng đã bàn giao hàng ngàn sản phẩm xuất sắc đến tận tay khách hàng trên mọi miền tổ quốc, từ sofa, giường ngủ, bàn ghế ăn cũng như tủ quần áo, bàn trang điểm. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công nội thất hoàn chỉnh từ A đến Z cho các dự án biệt thự, nhà phố, chung cư,...

Showroom Nội thất Huy Hoàng
Showroom Nội thất Huy Hoàng

Showroom Huy Hoàng trưng bày đa dạng các mẫu sản phẩm nội thất gỗ óc chó

Tại Nội thất Huy Hoàng, chúng tôi mang đến cho bạn:

  • Sở hữu một nhà xưởng sản xuất nội thất gỗ óc chó lớn với quy trình sản xuất được chuẩn hóa, mang đến sự đảm bảo về chất lượng và tiến độ.

  • Giá xuất xưởng cạnh tranh, không hề chấp nhận hàng giả, hàng nhái hoặc kém chất lượng. Chúng tôi cam kết về sự trung thực và uy tín trong báo giá.

  • Hệ thống showroom được thiết lập từ Bắc vào Nam, với vị trí đắc địa, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng di chuyển. Đến cửa hàng của chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm nội thất với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng.

  • Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp từ những chuyên gia am hiểu rõ về chất liệu, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian và gu thẩm mỹ của riêng mình.

  • Chính sách bảo hành và hậu mãi đảm bảo sự an tâm cho khách hàng.

  • Đội ngũ thợ lành nghề với đôi bàn tay khéo léo đã tạo ra những sản phẩm nội thất đẹp và chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm tủ rượu gỗ óc chó hoặc các sản phẩm nội thất khác từ chất liệu này, hãy đến với các showroom trưng bày của Nội thất Huy Hoàng để trải nghiệm và chọn lựa. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline để được tư vấn chi tiết về giá cả và sản phẩm mà bạn quan tâm. Đừng chần chừ nữa, hãy khám phá ngay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & BÁO GIÁ

Gửi tin nhắn