NỘI THẤT HUY HOÀNG
Slider 0
Slider 1
Slide 2
Slider 3
Slide 4
Slide 5
Cách xác định hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch trong phong thủy nhà ở mới nhất năm 2023

Từ xưa đến nay, xem phong thủy luôn được xem xét hàng đầu trong quá trình xây nhà của gia chủ. Phong thủy tốt giúp mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Cùng với đó là xua đuổi những điềm xấu tồn tại trong gia đình. Trong phong thủy có rất nhiều vấn để khai thác. Và trong bài viết này, hãy cùng Huy Hoàng – Đơn vị thi công nội thất óc chó tìm hiểu về hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Tìm hiểu về chúng trong xây dựng nhà ở có thể giúp bạn xác định xem phong thủy nhà mình thuận hướng nào.

Xác định hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch trong phong thủy

 

Từ xưa đến nay, xem phong thủy luôn được xem xét hàng đầu trong quá trình xây nhà của gia chủ. Phong thủy tốt giúp mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Cùng với đó là xua đuổi những điềm xấu tồn tại trong gia đình.

Trong phong thủy có rất nhiều vấn để khai thác. Và trong bài viết này, hãy cùng Huy Hoàng – Đơn vị thi công nội thất óc chó tìm hiểu về hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Tìm hiểu về chúng trong xây dựng nhà ở có thể giúp bạn xác định xem phong thủy nhà mình thuận hướng nào.

1. Giải nghĩa Đông tứ trạch và Tây tứ trạch trong phong thủy

 

Đông tứ trạch  Tây tứ trạch trong phong thủy là cách gọi 8 phương vị quẻ hào. Tương ứng với bát trạch của một ngôi nhà.

Theo phong thủy bát trạch, khi kết hợp cung mệnh của mỗi người với 8 phương vị trong nhà. Khi đó sẽ tạo nên những dòng khí khác nhau dẫn đến tác động xấu hay tốt tùy mỗi phương vị.

phong thủy

8 cung trong bát trạch ứng với từng số từ 1 đến 9 bao gồm: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung, Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn và Cửu Ly.

phong thủy

8 cung bát trạch này được chia thành hai loại cung mệnh gồm Đông tứ mệnh  Tây tứ mệnh. Trong đó Đông tứ mệnh gồm 4 cung “Khảm, Chấn, Tốn, Ly”. Tây tứ mệnh gồm 4 cung “Khôn, Càn, Đoài, Cấn”.

2. Hướng Tây tứ trạch

2.1. Hướng tây tứ trạch là gì ?

 

Theo phong thủy, Tây tứ trạch thể hiện cho mối liên quan giữa tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Nếu chúng hòa hợp, việc dựng nhà sẽ hoàn thành thuận lợi, gia chủ thì làm ăn phát đạt.

Con cái đuề huề sum họp và luôn gặp may mắn. Trái lại, nếu xảy ra hiện tượng xung khắc về phong thủy thì gia chủ có khả năng gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

phong thủy

2.2. Tây tứ trạch bao gồm những hướng gì ?

 

Theo quan niệm, người mang Tây tứ mệnh khi chọn hướng nhà cửa, nơi làm việc, phòng ốc phải thuộc 4 hướng cùng nhóm Tây tứ trạch sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Tây tứ trạch gồm 4 quái số tương ứng với cung cần, cung càn và cung khôn. Những quái số đó đều mang hướng tốt để bạn có thế xem xét các hướng Tây tứ trạch như:

- Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.

- Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.

- Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.

- Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

phong thủy

3. Hướng Đông tứ trạch

3.1. Hướng Đông tứ trạch là gì ?

 

Phong thủy Bát trạch được chia làm 8 phi cung. Cũng giống như khái niệm Tây tứ trạch, Đông tứ trạch cũng để thể hiện tính hòa hợp, xung khắc giữa năm tuổi của chủ nhà và hướng nhà.

phong thủy

3.2. Đông tứ trạch bao gồm những hướng gì ?

 

Người thuộc Đông tứ mệnh bao gồm các cung Khảm, Chấn, Ly, Tốn. Tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch cụ thể là các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

phong thủy

Đông tứ trạch gồm 4 hướng ứng với mỗi quẻ như sau:

- Quẻ Chấn – hướng Đông.

- Quẻ Tốn – hướng Đông nam.

- Quẻ Li – hướng Nam.

- Quẻ Khảm – hướng Bắc.

4. Cách xác định tuổi hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch

 

Trong xác đinh phong thủy, mỗi năm sinh thì tương ứng với một mệnh trạch nhất định. Theo Bát quái, Cửu cung, Tây tứ trạch tương ứng với số 2,6,7,8. Trong đó số 5 là ấn định cho nữ và 2 là số cho nam. Bên cạnh đó, Đông tứ trạch gồm bộ 4 số: 1,3,4,9.

4.1. Quy trình tính quái số của mình để xác định cung mệnh

 

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch của mình:

“Ví dụ ở đây là Nam giới sinh năm âm lịch là 1998”

Bước 2: cộng hai số cuối của năm sinh:

“Ta được 9 + 8 = 17, sau đó giản ước tới con số có 1 chữ số nên ta lấy tiếp 1 + 7 = 8”

Bước 3: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được:

“Ta được 10 – 8 = 2 (Nhị Khôn). Như vậy Nam giới sinh năm 1998 thuộc cung Khôn trong Tây tứ mệnh. Nếu gia chủ là Nữ giới ta cộng tiếp số tìm được với 5 sẽ là 5 + 2 = 7 (Thất Đoài) thuộc cung Đoài trong Tây tứ mệnh.

Nếu số của nữ giới cộng thêm 5 mà lớn hơn 9 thì ta tiếp tục cộng tiếp để giản ước xuống còn 1 chữ số. Nếu chủ hộ là chồng thì nên xem tuổi theo chồng và ngược lại, nếu chủ hộ là vợ thì xem tuổi theo vợ.

Trong trường hợp, 2 người cùng sở hữu ngôi nhà thì nên lấy tuổi chồng tính vì tuổi hợp thường được xem theo hướng người đàn ông.

Qua cách tính đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình tính toán được. Từ đó cân nhắc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng giường ngủ để đúng đem lại vận khí tốt cho cả ngôi nhà.

phong thủy

4.2. Cách tính hướng nhà sao cho hợp mệnh gia chủ

 

Để tính mệnh trạch, gia chủ cần phải đứng giữa cửa ra vào và dùng la bàn nhận định đó là hướng nào. Từ đó đối chiếu vào hợp trạch gia chủ như sau:

- Người thuộc mệnh Tây tứ trạch gồm 4 hướng tốt là: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

- Người thuộc mệnh Đông tứ trạch gồm 4 hướng tốt là: hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Do vậy, Tây tứ trạch bạn có thể cân nhắc mua nhà hướng Tây nam, Đông bắc hoặc chọn hướng Đông Nam cho chủ hộ thuộc Đông tứ trạch.

Thông qua những kiến thức được chia sẻ trên đây về Đông tứ trạch và Tây Tứ Trạch. Hy vọng bạn đọc đã có thể biết đến những thông tin hữu ích. Giúp cho việc xây nhà, làm nhà của gia chủ thuận lợi hơn. Khi chọn được hướng nhà tốt nhất mang lại tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

>>Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy. Thì việc thiết kế và mua sắm đồ nôi thất cũng là một khâu cực kỳ quan trọng. Vậy mời bạn tham khảo thêm: Đồ nội thất gỗ óc chó tự nhiên, cao cấp, sang trọng để có thêm nhiều lựa chọn cho căn nhà của mình.

5. Thông tin liên hệ Nội thất Huy Hoàng

 

Nội thất Huy Hoàng – đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó hàng đầu Việt Nam là đối tác tin cậy của mọi khách hàng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & BÁO GIÁ

Gửi tin nhắn