NỘI THẤT HUY HOÀNG
Slider 0
Slider 1
Slide 2
Slider 3
Slide 4
Slide 5
Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc

Khi xây nhà, mối quan tâm chung của nhiều gia chủ là đặt bếp theo phong thủy để thu hút may mắn, đặc biệt nếu nhà hướng Đông. Họ thường nhờ chuyên gia phong thủy giúp chọn hướng tốt nhất và làm việc với kiến ​​trúc sư để thống nhất phương án mặt bằng phù hợp.

Tuy nhiên, bố trí bếp theo phong thủy không chỉ là tìm một vị trí tốt mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố môi trường và các nguồn năng lượng vốn có trong một ngôi nhà.

Thông qua việc tìm hiểu, tham khảo kinh nghiệm và lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tạo nên một không gian bếp hợp phong thủy, mang phúc lộc vào nhà một cách dễ dàng, hiệu quả. 

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc

1. Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào ?

 

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, mang đến ánh sáng và làm tan biến bóng tối. Với ánh nắng mặt trời, mọi thứ trong tự nhiên đều được sinh sôi, phát triển, tạo nên sự sống và hy vọng.

Do đó, hướng Đông tượng trưng cho sự sinh tồn, sự hưng vượng và tiến tới. Không ít gia chủ chọn hướng Đông để xây dựng nhà cửa, vì đây là hướng hưng vượng và mang đến nhiều cơ hội tốt.

Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khoẻ và sự phát triển của gia chủ. Vì vậy, việc chọn hướng và bố trí ngôi nhà hợp phong thủy là rất quan trọng để tạo ra một môi trường sống tốt, với năng lượng tích cực giúp gia chủ phát triển và thành công trong cuộc sống.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

Xem thêm: Cách xác định hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch trong phong thủy nhà ở mới nhất năm 2023

Mặc dù nhà hướng Đông được coi là tốt về mặt phong thủy, nhưng không phải lúc nào xây nhà hướng Đông cũng là lựa chọn đúng đắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, để xác định nhà quay hướng Đông có tốt hay không cần chú ý đến nhiều yếu tố như mệnh của gia chủ, vị trí xây nhà, kiến ​​trúc và thiết kế xây dựng ngôi nhà.

Theo phong thủy Bát Trạch, nhà hướng Đông sẽ hợp với gia chủ có các cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm thuộc Đông tứ mệnh, cũng như các hướng Nam, Đông Nam, Bắc.

Ngoài ra, để đảm bảo vượng phong thủy, nhà hướng Đông phải hội tụ các yếu tố như:

quay mặt ra biển hoặc sông; Đông cao, Tây thấp; nhà nhỏ 1/3 nhà; Mặt hướng Đông của ngôi nhà không bị các công trình khác chắn nắng và có phần nhô ra không quá 1/3 diện tích ngôi nhà.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

Sau khi xác định được hướng Đông để làm nhà, việc đặt bếp theo phong thủy để hút tài lộc cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

Bởi bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn đại diện cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Để có một không gian sống hoàn hảo, hướng nhà tốt cần kết hợp hài hòa với hướng bếp và tính đến yếu tố phong thủy để tạo môi trường sống tốt cho gia đình. 

Theo quan niệm phong thuỷ, hướng nhà thường là hướng tốt theo quẻ mệnh của gia chủ.

Nhà hướng Đông sẽ hợp với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Trong Bát trạch, nhà hướng Đông thì nên đặt bếp ở hướng xấu trong Đông tứ trạch như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Xem thêm: Cẩm nang phong thủy mua nhà. Mua chung cư có cần xem tuổi hay không?

Việc đặt bếp ở những hướng này sẽ giúp cho lửa của bếp thiêu đốt đi những điều không may mắn. Trong các hướng bếp nói trên thì hướng Tây Nam để bếp nhìn về hướng Đông Nam để đón những điều may mắn.

2. Lưu ý khi thiết kế bếp cho nhà hướng đông

2.1. Không đặt bếp hướng Tây

 

Khi đặt bếp, nguyên tắc đầu tiên cần lưu ý là "toạ hung, hướng cát", tức đặt bếp ở hướng dữ và nhìn về hướng lành.

Tuy nhiên, đối với nhà hướng Đông, không nên đặt bếp hướng Tây, bởi đây là hướng thuộc hành Kim, tương khắc với hành Hoả của bếp.

Ngoài ra, đặt bếp theo hướng này cũng không tốt vì hướng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

Việc đặt bếp theo phong thuỷ là vô cùng quan trọng, vì bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn đại diện cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Vì vậy, để tạo ra một không gian bếp hợp phong thuỷ, cần lưu ý đến các yếu tố như hướng nhà, kiến trúc, vị trí của ngôi nhà và mệnh của gia chủ.

Chỉ khi đặt bếp đúng hướng và phù hợp với phong thuỷ, gia chủ mới có thể thu hút tài lộc và mang lại sức khỏe cho mình và gia đình.nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

2.2. Không nên đặt bếp đối diện phòng ngủ

 

Bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng hằng ngày của gia đình. Quá trình nấu sẽ phát sinh khói, mùi dầu mỡ.

Do vậy, nếu đặt bếp đối diện hoặc quá gần phòng ngủ mà không có giải pháp khử mùi, làm sạch không khí thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người ngủ trong phòng.

2.3. Trần nhà bếp không nên có xà ngang

 

Phong thuỷ có câu: “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”, nghĩa là đặt bếp dưới xà ngang thì người phụ nữ của gia đình sẽ bị bệnh tật, ốm đau.

Ngoài bếp, cũng không nên đặt giường ngủ hoặc ghế sofa dưới xà ngang.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

 

2.4. Tránh đặt bếp ở nơi nhiều hướng gió

 

Theo phong thủy nhà bếp, để đảm bảo tài lộc và sức khỏe cho gia chủ, bếp cần được đặt ở nơi "tàng phong tụ khí", tức là nơi không bị gió lớn thổi qua để có thể tụ hợp những luồng khí tốt lành.

Nếu nhà bếp có hướng nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp có cửa sổ lộng gió thì sẽ gây ra khó khăn trong việc thăng quan và phát tài cho gia chủ.

Việc đặt bếp theo phong thuỷ là vô cùng quan trọng, bởi bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn mà còn đại diện cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Ngoài việc tránh gió lớn, cần lưu ý đến các yếu tố khác như hướng nhà, kiến trúc và vị trí của ngôi nhà để đặt bếp hợp phong thuỷ.

Chỉ khi đặt bếp đúng cách và phù hợp với phong thuỷ, gia chủ mới có thể thu hút tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho mình và gia đình.

2.5. Nền nhà bếp nên thấp hơn nền nhà chính

 

Phòng khách được coi là phòng chính của ngôi nhà và phòng bếp được coi là phòng phụ trợ.

Tuy nhiên, nếu sàn bếp cao hơn sàn chính thì vị trí của không gian phụ chính sẽ bị phá vỡ, ảnh hưởng đến công năng và phong thủy của ngôi nhà.

Đảo vị trí phòng chính và phòng phụ ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Do đó, để đảm bảo phong thủy của ngôi nhà, phòng bếp và phòng khách cần được bố trí một cách khôn ngoan, có tính đến cấu trúc và vị trí của ngôi nhà.

Một ngôi nhà chỉ có thể mang lại hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân nếu nó được đặt đúng vị trí theo phong thủy.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

2.6. Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

 

Phòng bếp là nơi gia đình nấu nướng hàng ngày nên cần phải thoáng mát, sạch sẽ.

Tuy nhiên, nếu bếp quá gần hoặc quá xa nhà vệ sinh, các khí uế có thể lan vào bên trong nhà vệ sinh, ảnh hưởng đến không khí trong bếp và tạo ra mùi khó chịu.

Ngoài ra, nhà bếp là yếu tố lửa, nhà vệ sinh là yếu tố nước và hai yếu tố này loại trừ lẫn nhau.

Ở gần nhau có thể dẫn đến xung đột và bất hòa trong gia đình, điều này có thể ảnh hưởng đến tinh thần và hạnh phúc gia đình.

Vì vậy khi thiết kế và bố trí bếp cần lưu ý đến các yếu tố khác như vị trí, kiến ​​trúc, hướng nhà để không gian bếp hài hòa về mặt phong thủy và mang lại cho con người sự sung túc, phú quý và hạnh phúc. gia đình. 

2.7. Không nên đặt bếp ở giữa nhà, không có điểm tựa

 

Trung tâm của ngôi nhà là mạch khí quan trọng nhất, cần được giữ ổn định và bình tĩnh. Nhưng bếp là nguồn năng lượng lửa.

Nếu đặt ở trung tâm ngôi nhà của bạn, năng lượng này sẽ làm xáo trộn sự ổn định và yên tĩnh của luồng không khí lưu thông, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Ngoài ra, không nên đặt bếp quá gần bồn rửa, vì bếp thuộc hành Hỏa và bồn rửa thuộc hành Thủy.

Nếu đặt gần nhau, giữa hai yếu tố này có thể nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng xấu đến tài vận và phúc khí của gia chủ.

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

Vì vậy, để cải thiện phong thủy của ngôi nhà, cần xem xét vị trí, hướng nhà và bố trí bếp phù hợp.

Nếu nhà hướng đông thì không nên đặt bếp hướng tây. Vì đó là hướng thuộc hành kim, ngược lại với hành hỏa trong bếp.

Thay vào đó, nên chọn đúng hướng đặt bếp để đảm bảo hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. 

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “nhà hướng đông đặt bếp hướng nào”. Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở chuyên nghiệp, uy tín hãy liên hệ ngay Nội thất Huy Hoàng

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

3. Thông tin liên hệ Nội thất Huy Hoàng

 

Nội thất Huy Hoàng – đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó hàng đầu Việt Nam là đối tác tin cậy của mọi khách hàng.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & BÁO GIÁ

Gửi tin nhắn