NỘI THẤT HUY HOÀNG
Slider 0
Slider 1
Slide 2
Slider 3
Slide 4
Slide 5
Một số loại gỗ óc chó công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Gỗ óc chó công nghiệp đang là một giải pháp thay thế cho gỗ óc chó nguyên chất bởi những ưu điểm như: Tiết kiệm chi phí, độ thẩm mỹ tốt, mang đến cảm giác sang trọng như dùng nội thất gỗ óc chó thật,... Để tìm hiểu thêm về gỗ óc chó công nghiệp, bạn đọc hãy tham khảo ngay thông tin được Nội Thất Huy Hoàng cung cấp. 

Nguồn gốc của gỗ óc chó

Nguồn gốc của gỗ óc chó
Nguồn gốc của gỗ óc chó

Gỗ óc chó là một loại gỗ đã có từ xa xưa và được xem là một loài cây cổ.Việc phân loại thực vật học của cây óc chó cho thấy gỗ óc chó thuộc dòng Juglandaceae, chi Juglans. Để biết rõ về nguồn gốc của gỗ óc chó, chúng ta cần tìm hiểu về từng loại gỗ óc chó khác nhau.

 • Gỗ óc chó Anh: Đầu tiên là gỗ óc chó Anh, hay còn gọi là juglans regia. Gỗ óc chó Anh được đưa đến Mỹ từ châu Âu vào đầu những năm 1700, lần đầu tiên là đến bờ biển phía Đông cùng với những người định cư và cuối cùng tiến về phía tây. Gỗ óc chó Anh thực sự có nguồn gốc từ Trung Đông và Địa Trung Hải, đó là lý do tại sao nó đôi khi được gọi là “quả óc chó Ba Tư”. Gỗ óc chó Anh có xu hướng có màu nâu nhạt và nâu sẫm, với các đường vân sẫm màu đặc biệt xuyên suốt. Vào khoảng đầu thế kỷ này, cành óc chó Anh thường được ghép vào gốc cây óc chó Claro ở California và Oregon để lai giống và kết quả cho thấy sản lượng quả nhanh gấp đôi so với gốc ghép của quả óc chó Claro.

 • Gỗ óc chó đen: Gỗ óc chó đen còn được gọi là juglans nigra, có nguồn gốc ở phía đông của Bắc Mỹ và Tây Âu. Tâm gỗ thường có màu nâu sôcôla đậm với một số tông màu tím. Trong nhiều thế kỷ, gỗ óc chó đen là lựa chọn hàng đầu của thợ mộc vì dễ gia công, bền và không bám vết bẩn. Người dân bản địa Bắc Mỹ đã sử dụng quả óc chó đen làm nguồn thực phẩm và thuốc nhuộm trong nhiều thế kỷ.

 • Gỗ óc chó Claro: Gỗ óc chó Claro, có nguồn gốc từ Bắc California. Gỗ óc chó Claro có màu nâu đỏ hơn so với gỗ óc chó đen, gỗ óc chó Claro cũng được các thợ làm đàn và thợ làm báng súng săn đón. Bởi vì cây óc chó Claro mất thời gian gấp đôi để tạo ra quả óc chó so với cây óc chó Anh, nên cây óc chó Claro thường được sử dụng làm gốc cho việc ghép quả óc chó Anh.

 • Gỗ óc chó Bastogne: Gỗ óc chó Bastogne là một loại cây lai và là sự kết hợp giữa quả cây gỗ óc chó Anh và cây óc chó Claro, nó đã được Luther Burbank thử lần đầu tiên vào những năm 1890. Gỗ óc chó Bastogne phát triển nhanh hơn những cây óc chó trước đó và có phần gỗ cứng nhưng cây lại tạo ra rất ít quả hoặc không có quả. Cây óc chó Bastogne có thể được tìm thấy trong các khu rừng óc chó, là nhánh xuất hiện tự nhiên của cây óc chó Anh và cây óc chó đen thụ phấn chéo. Gỗ bên trong mang những đặc điểm như: tâm gỗ có màu nâu đỏ cam đậm giống Claro, có đường vân sẫm màu khói như gỗ Anh.  

Tìm hiểu về gỗ óc chó công nghiệp

Gỗ óc chó công nghiệp là một loại cốt gỗ công nghiệp được sơn phủ hóa chất sao cho bề mặt của gỗ giống với gỗ óc chó tự nhiên. Do giá thành cao của các sản phẩm nội thất gỗ óc chó tự nhiên không phải ai cũng có khả năng chi trả nên việc sản xuất gỗ óc chó công nghiệp được xem là một giải pháp thay thế hoàn hảo.

Bên cạnh nội thất gỗ óc chó tự nhiên, nguyên chất thì nội thất gỗ óc chó công nghiệp cũng rất được ưa chuộng. Hiện nay có rất nhiều cách để làm gỗ góc chó công nghiệp sao cho gần giống với gỗ óc chó tự nhiên nhất. 

Một số loại gỗ óc chó công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay có những loại gỗ óc chó công nghiệp phổ biến như: 

Gỗ công nghiệp được dán Veneer gỗ óc chó

Gỗ óc chó công nghiệp và Veneer gỗ óc chó
Gỗ công nghiệp được dán Veneer gỗ óc chó

Trong các loại gỗ óc chó công nghiệp thì gỗ óc chó công nghiệp tạo nên từ cách dán veneer gỗ óc chó được xem là sản phẩm giá trị nhất và có độ hoàn mỹ cao nhất. Phần lõi gỗ có thể được làm từ các loại gỗ khác nhau, ví dụ như gỗ sồi sau đó được phủ các tấm veneer. Các tấm veneer này là những lát gỗ óc chó mỏng - được lấy hoàn toàn từ gỗ óc chó tự nhiên nên mang đến vẻ ngoài của một sản phẩm nội thất gỗ óc chó thật. Vân nội thất hoàn toàn trông rất tự nhiên vì đây là vân thật, không phải là vân nhân tạo được sơn phủ.

Chọn mua các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp được dán veneer gỗ óc chó cũng là một giải pháp tối ưu cho những người dùng muốn được sử dụng nội thất cao cấp được làm từ gỗ óc chó thật với mức chi phí rẻ hơn hẳn so với nội thất gỗ óc chó nguyên chất. 

Nếu bạn có ngân sách hạn chế hoặc không muốn đầu tư nhiều chi phí cho sản phẩm nội thất gỗ óc chó nguyên chất nhưng yêu thích màu sắc, đường vân của gỗ óc chó thật thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gỗ óc chó công nghiệp được phủ veneer gỗ óc chó thật. Tại Nội Thất Huy Hoàng - Đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển nội thất gỗ óc chó cao cấp, chúng tôi đảm bảo sử dụng 100% gỗ óc chó nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng toàn bộ các vấn đề từ tư vấn, ý tưởng, chọn vật liệu, thi công và lắp đặt nội thất. 

Gỗ óc chó công nghiệp được phủ vân gỗ óc chó

Với sự phát triển của các kỹ thuật hiện đại, những nhà sản xuất nội thất có thể áp dụng kỹ thuật ghép vân để tạo nên nhiều loại vân gỗ khác nhau, trong đó vân gỗ óc chó là một trong những loại vân được ghép nhiều nhất. Nhà sản xuất sẽ dùng nhiều loại cốt gỗ từ các loại gỗ khác nhau hoặc theo yêu cầu của khách hàng, sau đó dùng kỹ thuật ghép vân tái tạo bề ngoài của gỗ sao cho giống với vân gỗ óc chó thật nhất có thể. Đặc biệt tùy thuộc vào nhu cầu của phía khách hàng, khách hàng có thể chọn các đường nét vân mà mình mong muốn để tạo nên một sản phẩm theo ý muốn.

Công nghệ ghép vân đòi hỏi sử dụng máy móc hiện đại để mang lại sự tự nhiên nhất cho gỗ và giảm thiểu tình trạng bay màu trong quá trình sử dụng lâu dài sau này. Kỹ thuật ghép vân gỗ này có ưu điểm là mang đến cảm giác thật, không có sự cản trở giữa bề mặt và phần thân.

Gỗ óc chó công nghiệp được sơn màu gỗ óc chó

Sơn màu gỗ óc chó
Gỗ óc chó công nghiệp được sơn màu gỗ óc chó

Không chỉ có phương pháp dán veneer gỗ, tạo vân gỗ óc chó, việc sử dụng sơn gỗ cao cấp cũng có thể tạo được màu sơn gần như gỗ óc chó tự nhiên. Việc sử dụng sơn màu gỗ óc chó có ưu điểm là có thể áp dụng trên nhiều bề mặt cốt gỗ khác nhau. Gỗ công nghiệp phủ sơn màu gỗ óc chó phổ biến là: Gỗ melamine màu óc chó và gỗ laminate màu óc chó.

 • Gỗ melamine màu óc chó là loại gỗ công nghiệp như gỗ xoan, cao su, bạch đàn được nghiền thành vụn bột sau đó được ép thành các tấm với kích thước mong muốn và được dán lớp melamine khoảng 3 đến 4mm. Sau khi hoàn thiện thì bề mặt melamine đã được sơn màu óc chó sẽ được máy ép ép vào cốt gỗ đã được lựa chọn và tráng lớp hoàn thiện cuối cùng để đảm bảo khả năng chống trầy xước, chống độ ẩm. Hiện nay thì đây là một phương pháp sản xuất khá được ưa chuộng vì độ cứng tốt, thích hợp với đa dạng phong cách nội thất.

 • Gỗ công nghiệp laminate màu óc chó được làm từ vật liệu laminate được phủ một lớp keo melamine để tạo độ ứng, đảm bảo khả năng chống ẩm, chịu nhiệt, nước và tránh sự xâm nhập của mối mọt. Lớp phủ melamine có ưu điểm là mang đến độ dẻo dai, khả năng dễ uốn cong và có vẻ đẹp chân thực.

Xem thêm: Salon gỗ óc chó phòng khách | 39+ Mẫu & Báo giá chi tiết tại Nội thất Huy Hoàng

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó hàng đầu Việt Nam

Nội thất gỗ óc chó
Nội Thất Huy Hoàng là một đơn vị hàng đầu hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất gỗ óc chó

 

Nội thất gỗ óc chó là những sản phẩm nội thất có giá trị cao, vì vậy bạn đọc có nhu cầu tìm mua các sản phẩm nội thất gỗ óc chó cần tìm đến những đơn vị thật sự uy tín. Nội Thất Huy Hoàng là một đơn vị hàng đầu hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất gỗ óc chó. Chính nhờ vào sự uy tín của mình, chúng tôi mới có thể đi được chặng đường dài đến vậy.

 • Nội Thất Huy Hoàng cam kết làm hài lòng toàn bộ khách hàng hợp tác, lựa chọn sản phẩm của chúng tôi vì:

 • Cung cấp các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ góc chó thật, chuẩn. Gỗ óc chó Mỹ được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian, đảm bảo độ an toàn và mang đến mức giá cạnh tranh nhất cho một sản phẩm nội thất gỗ óc chó chính hãng. 

 • Mang đến chọn gói dịch vụ từ A đến Z gồm: Lên ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế, thi công sản xuất.

 • Nội Thất Huy Hoàng sở hữu nhà máy sản xuất trang bị hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng quy trình sản xuất nội thất chuyên nghiệp để đảm bảo độ hoàn thiện của sản phẩm.

 • Dịch vụ chăm sóc hàng chuyên nghiệp: Với thời gian hoạt động nhiều năm, chúng tôi có một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Trên đây, Nội Thất Huy Hoàng gửi đến bạn đọc thông tin về gỗ óc chó công nghiệp để bạn đọc có thêm hiểu biết về loại gỗ này. Tuy nhiên bạn đọc cần lưu ý rằng gỗ óc chó công nghiệp không thể nào đạt đến độ thẩm mỹ, chất lượng và độ bền cao như gỗ óc chó thật. Đầu tư cho nội thất là khoản đầu tư dài hạn và bền vững vì nội thất cao cấp sẽ làm tăng giá trị của tổng thể căn nhà. 

Vì vậy nếu đáp ứng được khả năng tài chính, chúng tôi khuyên bạn đọc nên chọn các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ óc chó thật, nguyên khối hoặc giải pháp phụ thứ hai là chọn các sản phẩm gỗ óc chó veneer công nghiệp.

Tham khảo thêm: Cập nhật bảng báo giá giường gỗ óc chó mới nhất 2023

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm nội thất gỗ óc chó cao cấp, bạn đọc hãy liên hệ đến Nội Thất Huy Hoàng theo thông tin liên lạc dưới đây:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & BÁO GIÁ

Gửi tin nhắn